Dịch Vụ Khử Khuẩn

Dịch vụ khử khuẩn tại Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai hậu Covid-19

Khử khuẩn, khử trùng và xử lý môi trường khu vực có bệnh nhân COVID-19 tại cộng đồng thế nào?

Bộ Y tế vừa ban hành công văn số 1560/BYT-MT hướng dẫn tạm thời khử trùng và xử lý môi trường khu vực có bệnh nhân COVID-19 tại cộng đồng. Việc khử trùng và xử lý môi trường phải được thực hiện sớm sau khi phát hiện có ca bệnh nhân COVID-19 đầu tiên. Phải làm sạch bề mặt, đồ dùng, vật dụng trước khi tiến hành khử trùng. Đảm bảo an toàn tuyệt đối, tránh lây nhiễm chéo cho những người tham gia khử trùng và xử lý môi trường.

Xem bảng báo giá tại đây

Dịch vụ phun khử trùng bệnh viện

Dịch vụ phun khử trùng bệnh viện

Các khu vực cần tiến hành khử trùng khử khuẩn và xử lý môi trường

Trong nhà/phòng ở/căn hộ của bệnh nhân COVID-19;  Khu vực liền kề xung quanh nhà/phòng ở/căn hộ của bệnh nhân, gồm: Tường bên ngoài của nhà/phòng ở/căn hộ của bệnh nhân và các căn hộ/phòng liền kề; Hàng lang, lối đi chung, cầu thang, thang máy, sảnh chờ… đối với nhà chung cư, tập thể, kí túc xá, khách sạn, nhà trọ, nhà nghỉ, cơ sở cách ly tập trung. Tường, sân vườn, vỉa hè, đường đi, lối đi chung… đối với nhà riêng liền kề xung quanh.

Chuẩn bị phương tiện, dụng cụ, hóa chất để thực hiện khử khuẩn

Phương tiện làm sạch, khử trùng: thùng/xô, giẻ lau, cây lau sàn, bình/máy phun khử trùng… Túi, thùng dựng chất thải lây nhiễm có màu vàng.

​Phương tiện bảo vệ cá nhân: Khẩu trang y tế bảo vệ đường mũi, miệng; Kính bảo hộ che mắt tránh văng, bắn vào niêm mạc mắt; Quần áo phòng dịch tránh phơi nhiễm với nước, dịch; Găng tay cao su dày; Ủng hoặc bao che giày chống thấm.

​Hóa chất, dung dịch khử trùng: Hóa chất khử trùng có chứa Clo; Cồn 70 độ; Xà phòng rửa tay hoặc dung dịch sát khuẩn tay có chứa ít nhất 60% cồn.

​Các biện pháp thực hiện dịch vụ khử khuẩn

Khu vực trong nhà /phòng ở/căn hộ của bệnh nhân COVID-19 và trong nhà các phòng ở/căn hộ liền kề xung quanh

+ Làm sạch và khử trùng: Áp dụng quy trình lau 2 xô: một xô nước sạch, một xô dung dịch khử trùng chứa 0,05 – 0,1% Clo hoạt tính. Mỗi lần lau dùng một khăn sạch, không giặt lại khăn trong các xô, mỗi khăn lau không quá 20 m2.

Lau các bề mặt thường xuyên tiếp xúc (bàn, ghế, thành giường, tủ quần áo, tủ lạnh, tay nắm cửa, bồn cầu, lavabo, vòi nước, kệ/tủ bếp, tường nhà, cửa sổ, cửa ra vào…)

Dùng khăn lau thấm nước sạch lau sạch các bề mặt cần lau. Dùng khăn lau thấm dung dịch khử trùng lau các bề mặt cần lau theo nguyên tắc từ chỗ sạch đến chỗ bẩn, từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới.

Lau nền nhà (phòng ngủ, phòng khách, phòng tắm, khu bếp, nhà vệ sinh, phòng bếp, cầu thang, ban công,…): Lau bằng nước sạch trước. Lau khử trùng sau.

Sử dụng cồn 70 độ để lau bề mặt các thiết bị điện, điện tử như công tắc đèn, điều khiển, tivi, điện thoại…Trước khi lau phải tắt nguồn điện.

Khi xô nước hoặc xô dung dịch lau bẩn, cần phải thay nước hoặc dung dịch khử trùng mới

Dịch vụ sát khuẩn nhà xưởng

Dịch vụ sát khuẩn nhà xưởng

+ Thu gom rác thải

Tất cả các loại rác thải phát sinh của nhà bệnh nhân COVID-19 phải được coi là chất thải lây nhiễm. Rác thải được thu gom vào túi màu vàng, buộc chặt miệng túi và cho vào một túi màu vàng khác, tiếp tục buộc chặt miệng túi. Các túi màu vàng đều phải dán nhãn “CHẤT THẢI CÓ NGUY CƠ CHỨA SARS-CoV-2”.

+ Xử lý đồ dùng vật dụng cá nhân sử dụng lại (quần áo, chăn màn, bát đũa, cốc chén…) của bệnh nhân COVID-19

Đồ vải như quần áo, chăn màn, ga gối của bệnh nhân COVID-19 đã sử dụng cần được ngâm ngập hoàn toàn dung dịch khử trùng chứa 0,05% Clo hoạt tính trong thời gian tối thiểu 20 phút trước khi giặt sạch.

Đồ dùng đựng thức ăn, nước uống của bệnh nhân phải được ngâm ngập hoàn toàn trong dung dịch khử trùng chứa 0,05% Clo hoạt tính trong thời gian từ 10 – 20 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch (trong trường hợp không có hóa chất khử trùng thì có thể đun sôi trong 10 – 15 phút).

+ Khu vực bên ngoài nhà/phòng ở/căn hộ của bệnh nhân COVID-19 và bên ngoài các phòng ở/căn hộ/nhà liền kề xung quanh

Hóa chất sử dụng: Sử dụng dung dịch khử trùng có chứa 0,1 % Clo hoạt tính. Tiến hành phun đều lên bề mặt được khử trùng với liều lượng 0,3-0,5 lít/m2.

+ Nếu nơi ở của người bệnh là nhà chung cư, tập thể, kí túc xá, khách sạn, nhà trọ, nhà nghỉ, cơ sở cách ly tập trung…: Phun tường bên ngoài của: Phòng ở/căn hộ của bệnh nhân.Các căn hộ/phòng liền kế với phòng ở/căn  – Phun các khu vực sử dụng chung gồm: Hành lang, lối đi chung cùng tầng hoặc cùng dãy với phòng ở/căn hộ của bệnh nhân. Cầu thang bộ, thang máy, sảnh chờ của tòa nhà.Các khu vực sử dụng chung khác của tòa nhà.

+ Nếu nơi ở của bệnh nhân là nhà riêng: Đối với nhà bệnh nhân, phun tường bên ngoài, mặt ngoài cửa sổ, cửa ra vào của nhà bệnh nhân; Phun toàn bộ sân, vườn, nhà bếp, không gian chung của nhà bệnh nhân (nếu có);

Đối với nhà liền kề xung quanh với nhà bệnh nhân: Phun tường bên ngoài, mặt ngoài cửa sổ, cửa ra vào; phun sân, vườn, nhà bếp, khu vực chung (nếu có); phun vỉa hè, đường đi, lối đi chung của nhà bệnh nhân với các nhà liền kề xung quanh; phun các khu vực công cộng tiếp giáp với nhà bệnh nhân (nếu có) như sân chơi, khu tập thể dục thể thao ngoài trời…

Chú ý: Sau khi phun các khu vực sử dụng chung, yêu cầu cư dân/người lưu trú không đi lại trong vòng 30 phút để đảm bảo hiệu quả khử trùng.

Căn cứ vào tình hình thực tế tiếp xúc của bệnh nhân với môi trường tại nơi ở, nơi cư trú để điều chỉnh, bổ sung vị trí phun khử khuẩn cho phù hợp.

Thu gom các túi đựng chất thải lây nhiễm, phương tiện bảo vệ cá nhân đã sử dụng vào thùng đựng chất thải lây nhiễm và đưa đi xử lý theo quy định. Vệ sinh tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn có chứa ít nhất 60% cồn ngay sau khi kết thúc công việc khử trùng, xử lý môi trường.

Hướng dẫn nêu rõ: Ban Quản lý/Người quản lý khu chung cư, kí túc xá, khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ thông báo cho người dân, người lưu trú biết để phối hợp thực hiện việc khử trùng, xử lý môi trường; Phối hợp với đơn vị y tế để thực hiện việc khử trùng, xử lý môi trường; Liên hệ với đơn vị môi trường để vận chuyển xử lý chất thải lây nhiễm ngay trong ngày.

Cơ sở cách ly tập trung: Thông báo cho những người được cách ly biết để phối hợp thực hiện việc khử trùng, xử lý môi trường; tổ chức khoanh vùng, chuẩn bị địa điểm để thực hiện việc khử trùng, xử lý môi trường; phối hợp với đơn vị y tế để thực hiện việc khử trùng, xử lý môi trường.

Thu dọn, làm sạch đồ dùng vật dụng cá nhân và quản lý tài sản của bệnh nhân COVID-19 (nếu có). Liên hệ với đơn vị môi trường để vận chuyển xử lý chất thải lây nhiễm ngay trong ngày.

Người nhà bệnh nhân COVID-19: Phối hợp với cán bộ y tế trong việc thu dọn, làm sạch đồ dùng vật dụng cá nhân và quản lý tài sản.

Vệ sinh khử trùng nhà xưởng nhà máy

Để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong quá trình sơ chế, chế biến nông lâm thủy sản thì những bề mặt tiếp xúc với thực phẩm là quan trọng nhất là phải luôn được làm vệ sinh sạch sẽ, tránh lây nhiễm các chất gây mất an toàn cho thực phẩm. Để thực hiện việc đó chúng ta phải có quy trình vệ sinh, khử trùng nhà xưởng, trang thiết bị dụng cụ trước, trong và sau khi sản xuất:

Dịch vụ phun khử trùng văn phòng

Dịch vụ phun khử trùng văn phòng

Điều kiện về cơ sở vật chất

Vật liêu chế tạo thiết bị,dụng cụ phải: Không độc, không hấp thụ, không thôi nhiễm, không gây mùi vị lạ hay làm biến đổi màu sắc sản phẩm. Các dụng cụ chế biến, bàn chế biến, khuôn khay và các bề mặt tiếp xúc với sản phẩm của các thiết bị đều được làm bằng inox hoặc bằng nhôm, có bề mặt nhẵn, không thấm nước, không gỉ, không bị ăn mòn, dễ làm vệ sinh, có thể rửa và khử trùng nhiều lần mà không bị hư hại và phải an toàn.

Các dụng cụ và phương tiện cầm tay: được làm bằng các vật liệu phù hợp, không thôi nhiễm (bàn chế biến bằng nhôm/ inôx, dao bằng inox với chuôi dao bằng nhựa, rổ rá, khay chậu bằng nhựa/ inox,…) Các dụng cụ chứa đựng như: thau, rổ, bơ, thùng chứa nguyên vật liệu đều làm bằng nhựa không độc, không mùi, chịu được sự tác động của nhiệt, chất tẩy rửa và khử trùng, không làm ảnh hưởng đến chất lượng và vệ sinh  (ATTP)

Hóa chất sử dụng

Các hóa chất để khử trùng, tẩy rửa, phải nằm trong danh mục được phép sử dụng và sử dụng đúng nồng độ theo quy định hiện hành của Bộ Y tế và hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

Hóa chất khử khuẩn cloramin B

Hóa chất khử khuẩn cloramin B

+ Hóa chất khử khuẩn phải đảm bảo nguyên tắc sau:

++ Tác dụng nhanh; Không bị ảnh hưởng bởi các chất hữu cơ, xà phòng, chất tẩy rửa hoặc các hóa chất  khác; Không gây độc và không gây ô nhiễm môi trường; Không ảnh hưởng lên các dụng cụ bằng kim loại, vải , cao su hay chất dẻo khác.

++ Dễ sử dụng, mùi vị dễ chịu hoặc không mùi.

++ Phải hòa tan trong nước và ổn định khi pha.

++ Phải có tác dụng làm sạch và rẻ tiền.

++ Vệ sinh sạch sẽ môi trường và dụng cụ trước khi tiến hành sát trùng vì bụi đất hoặc rác bẩn có thể tạo lớp màng cơ học ngăn cản thuốc tác động trực tiếp vào vi trùng, hoặc làm thay đổi hay giảm hiệu lực của thuốc.

Bảo quản hóa chất: Mỗi nhóm hoá chất phải được bảo quản riêng, đựng trong bao bì dễ nhận biết, có đầy đủ nhãn mác, đặc tính sử dụng, cách dùng. Kho bảo quản phải cách biệt với khu chế biến.

+ Chúng tôi giới thiệu một số hóa chất có clo:

Để sử dụng trong tiêu độc khử trùng:chúng ta có thể sử dụng hợp chất của clo nhất là Cloramin B. Nếu ô nhiễm mức độ trung bình như cơ sở sơ chế rau có thể dùng nồng độ 0.5% clo hoạt tính, nếu bị ô nhiễm nặng như lò mổ có thể dùng dung dịch clo hoạt tính 1%.

Lượng hóa chất chứa clo cần để pha số lít dung dịch với nồng độ clo hoạt tính theo yêu cầu được tính theo công thức sau:

Lượng      Hóa  chất =

(gam)

Nồng độ clo hoạt tính của dung dịch cần pha (%) X số lít  ________________________

Hàm lượng clo hoạt tính của hóa chất sử dụng (%)*

X 1000

* Hàm lượng clo hoạt tính của hóa chất sử dụng luôn được nhà sản xuất ghi trên nhãn, bao bì hoặc bảng hướng dẫn sử dụng sản phẩm.

Ví dụ:   Để pha 10 lít dung dịch có nồng độ clo hoạt tính 0,5% từ bột cloramin B 25% clo hoạt tính, cần: (0,5 x 10 / 25) x 1000 = 200 gam.

Để pha 10 lít dung dịch có nồng độ clo hoạt tính 0,5% từ bột canxi hypocloride 70% clo hoạt tính, cần: (0,5 x 10 / 70 ) x 1000 = 72 gam.

Để pha 10 lít dung dịch có nồng độ clo hoạt tính 0,5% từ bột natri dichloroisocianurate 60% clo hoạt tính, cần: (0,5 x 10 / 60)  x 1000 = 84 gam.

Các dung dịch khử trùng có clo sẽ giảm tác dụng nhanh theo thời gian, cho nên chỉ pha đủ lượng cần sử dụng và phải sử dụng càng sớm càng tốt sau khi pha. Tốt nhất chỉ pha và sử dụng trong ngày, không nên pha sẵn để dự trữ. Dung dịch khử trùng chứa clo đã pha cần bảo quản ở nơi khô, mát, đậy kín, tránh ánh sáng.

Phương pháp tiêu độc khử trùng

Người tiến hành lau chùi Chlormin B phải đi găng tay, khẩu trang và đeo kính. Tiến hành pha dung dịch Chlormin B đúng nồng độ quy định. Nếu không sử dụng hết trong 24 giờ có thể đổ xuống cống rãnh, không được đổ xuống ao hồ hoặc bồn vệ sinh của công trình tự hoại. Tuyệt đối không được đổ  bừa bãi ra nơi công cộng tránh ngộ độc thuốc sát khuẩn.

Dịch vụ phun khử trùng ở Bình Dương

Dịch vụ phun khử trùng ở Bình Dương

+ Vệ sinh đầu giờ sản xuất:

Các dụng cụ chứa đựng như: thau, rổ, thớt, thùng nhựa, thùng inox, giá cân, bàn

Bước 1: Rửa nước sạch.

Bước 2: Dùng khăn sạch nhúng vào dung dịch Chloramin B đã pha sẵn tiến hành lau ướt đều trên bề mặt để khử trùng đều khắp mặt trong và mặt ngoài tất cả dụng cụ.

Bước 3: Rửa lại bằng nước sạch cho hết Chloramin B.

Tất cả các dụng cụ sau khi làm vệ sinh phải được úp ngược xuống cho ráo hết nước mới được sử dụng. Dụng cụ sau khi làm vệ sinh chỉ được phép sử dụng trong ngày, khi để qua đêm thì phải tiến hành làm vệ sinh lại.

Trong quá trình sản xuất, nếu các dụng cụ sản xuất bị rớt xuống nền thì phải thực hiện các bước vệ sinh và khử trùng giống như lúc bắt đầu sản xuất.

+ Vệ sinh giữa cuối ca sản xuất:

Các dụng cụ chế biến như: thùng nhựa, thùng inox, giá cân, bàn…

Bước 1: Dội nước cho trôi hết vụn của sản phẩm còn dính lại trên dụng cụ.

Bước 2: Dùng nước xà phòng rửa sạch các chất bẩn bám dính trên dụng cụ mặt trong, mặt ngoài, mặt dưới và các góc cạnh của bàn…

Bước 3: Dùng nước sạch rửa lại cho sạch xà phòng.

Bước 4: Dùng khăn sạch nhúng vào dung dịch Chloramin B để khử trùng đều khắp mặt trong và mặt ngoài tất cả dụng cụ.

Bước 5: Rửa lại bằng nước sạch.

Đối với nền nhà, thì dùng chổi lau nền sạch nhúng ướt vừa phải dung dịch, tiến hành lau từ ngoài vào trong, sau đó làm ngược lại và để khô tự nhiên. Hoặc có thể phun sương.

Đối với dụng cụ như dao thớt có thể ngâm bằng dung dịch Chloramin B trong 2 giờ sau đó rửa hoặc giặt bằng nước sạch.

Quy trình vệ sinh nhà xưởng, trang thiết bị, dụng cụ phải được lập thành văn bản và có người chịu trách nhiệm ký ban hành. Phải có sổ sách theo dõi chương trình làm vệ sinh khử trùng.

Vệ Sinh Và Khử Trùng Nhà Cửa

Vệ sinh đều đặn

+ Vệ sinh bằng chất lau rửa dùng trong nhà có chứa xà phòng hoặc thuốc tẩy giúp làm giảm mầm bệnh trên bề mặt và giảm nguy cơ lây nhiễm từ bề mặt. Trong hầu hết các tình huống, việc vệ sinh sẽ giúp loại bỏ hầu hết phần tử vi-rút trên bề mặt. Khử trùng để giảm lây truyền COVID-19 tại nhà có thể trở nên không cần thiết trừ khi có người trong nhà bị bệnh hoặc có người dương tính với COVID-19 xuất hiện tại nhà quý vị trong vòng 24 giờ qua.

Thời gian và cách thực hiện vệ sinh những bề mặt trong nhà của quý vị

Vệ sinh các bề mặt thường được chạm vào một cách thường xuyên (ví dụ: hàng ngày) và sau khi có khách đến thăm nhà.

Tập trung vào các bề mặt thường được chạm vào như tay nắm cửa, bàn, tay nắm, công tắc đèn và mặt kệ.

Làm sạch các bề mặt khác trong nhà khi bị bẩn trông thấy hoặc khi cần thiết. Vệ sinh các bề mặt thường xuyên hơn nếu những người trong gia đình quý vị có nhiều khả năng bị bệnh nặng do COVID-19. Quý vị cũng có thể chọn khử trùng.

Dịch vụ phun khử trùng nhà cửa

Dịch vụ phun khử trùng nhà cửa

Làm sạch bề mặt bằng cách sử dụng sản phẩm phù hợp với từng bề mặt, theo hướng dẫn trên nhãn sản phẩm.

+ Giảm nhiễm bẩn bề mặt

Thực hiện các bước vệ sinh nhà của quý vị để hạn chế nhiễm bệnh từ bề mặt do các hạt trong không khí hoặc từ việc chạm vào bề mặt bằng tay nhiễm bẩn.

Yêu cầu khách chưa tiêm vắc-xin đầy đủ đeo khẩu trang.

Làm theo hướng dẫn đối với những người đã tiêm chủng đầy đủ trước khi mời khách về nhà.

Cách ly những người bị nhiễm COVID-19.

Yêu cầu mọi người trong gia đình quý vị rửa tay thường xuyên, đặc biệt là khi trở về từ các hoạt động bên ngoài.

Khi có người bị bệnh: hãy khử trùng một cách an toàn

Hãy khử trùng nhà của quý vị khi có người bị bệnh hoặc bị dương tính với COVID-19 đã ghé nhà quý vị trong vòng 24 giờ qua. Khử trùng giúp tiêu diệt mọi mầm bệnh còn sót lại trên bề mặt và giảm sự lây lan của vi trùng. Nếu quý vị đang chăm sóc người nhiễm COVID-19, quý vị có thể đọc hướng dẫn chi tiết cho người chăm sóc. Cất giữ các chất khử trùng ngoài tầm với của trẻ em.

+ Cách khử trùng

LUÔN làm theo hướng dẫn trên nhãn.

Trên nhãn có ghi hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm và các hướng dẫn cụ thể để giữ an toàn cho quý vị. Cất giữ các chất khử trùng ngoài tầm với của trẻ em. Kiểm tra nhãn để biết về trang bị bảo hộ cá nhân (PPE) mà quý vị cần mang để sử dụng sản phẩm an toàn (như găng tay, kính hoặc kính bảo hộ).

Vệ sinh các bề mặt bẩn một cách rõ ràng bằng các chất lau rửa dùng trong nhà có chứa xà phòng hoặc thuốc tẩy trước khi khử trùng nếu sản phẩm khử trùng của quý vị không có chất làm sạch (kiểm tra nhãn để xác minh).

Sử dụng sản phẩm khử trùng nêu trong Danh sách N của EPAexternal icon có khả năng kháng lại COVID-19.

Đọc nhãn để đảm bảo chúng đáp ứng nhu cầu của quý vị.

Nếu không có sản phẩm trong Danh sách N của EPAexternal icon, quý vị có thể sử dụng dung dịch tẩy nếu phù hợp để sử dụng cho bề mặt.

Nhiều sản phẩm khuyên quý vị nên giữ bề mặt ướt bằng chất khử trùng trong một thời gian nhất định (xem phần “thời gian tiếp xúc” trên nhãn sản phẩm).

Đảm bảo thông gió đầy đủ khi dùng bất kỳ chất khử trùng nào bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ, đồng thời dùng quạt để tăng cường lưu thông luồng khí.

Ngay sau khi khử trùng, hãy rửa tay bằng xà phòng và nước trong 20 giây. Rửa tay ngay sau khi tháo găng tay.

Nếu không có sẵn xà phòng và nước và tay không nhìn thấy bẩn rõ ràng, hãy dùng dung dịch sát trùng tay có chứa cồn với nồng độ tối thiểu 60%. Nếu thấy tay bẩn rõ ràng, hãy luôn rửa tay bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây.

+ Mẹo sử dụng khử trùng hóa học một cách an toàn

Luôn đọc và làm theo chỉ dẫn trên nhãn của các sản phẩm vệ sinh và khử trùng để đảm bảo sử dụng an toàn và hiệu quả. Quý vị có thể cần mang trang bị bảo hộ cá nhân như găng tay, kính bảo hộ hoặc kính, tùy vào chỉ dẫn trên nhãn sản phẩm.

Đảm bảo thông gió đầy đủ (ví dụ: mở cửa sổ, bật quạt).

Chỉ dùng đúng lượng khuyến nghị trên nhãn thông tin.

Nếu trong chỉ định, cần pha loãng với nước để sử dụng, hãy sử dụng nước ở nhiệt độ phòng (trừ khi có chỉ định khác trên nhãn).

Gắn nhãn các dung dịch tẩy rửa hoặc khử trùng đã pha loãng.

Bảo quản và sử dụng các hóa chất tránh xa tầm với của trẻ em và vật nuôi.

Không được trộn lẫn các sản phẩm hoặc hóa chất.

Đừng ăn, uống, hít thở hoặc tiêm truyền các sản phẩm làm sạch và khử trùng vào cơ thể hoặc bôi trực tiếp lên da quý vị vì chúng có thể gây tổn hại nghiêm trọng.

Không sử dụng bất kỳ sản phẩm vệ sinh và khử trùng bề mặt nào để lau hoặc tắm cho người hoặc thú cưng.

Cần đưa ra những lưu ý đặc biệt dành cho người mắc bệnh hen suyễn. Một số sản phẩm tẩy rửa và khử trùng có thể gây hen suyễn. Tìm hiểu thêm về giảm khả năng bị lên cơn hen khi khử trùng để phòng ngừa COVID-19.

Khi có người bị bệnh: hãy vệ sinh và khử trùng nhà của quý vị

+ Dành phòng ngủ và phòng vệ sinh riêng cho người bệnh (nếu có thể).

++ Nếu người bệnh có thể thực hiện việc vệ sinh

Cung cấp dụng cụ vệ sinh và khử trùng chuyên dụng cho người bị bệnh.

Vật tư bao gồm khăn giấy, khăn lau, chất tẩy rửa và chất khử trùng trong Danh sách N của EPAexternal icon.

Trong không gian chung, người bị bệnh nên làm sạch và khử trùng các bề mặt và vật dụng sau mỗi lần sử dụng.

++ Nếu người bệnh không thể thực hiện việc vệ sinh

Đeo khẩu trang và đề nghị người bị bệnh đeo khẩu trang trước khi vào phòng.

Đeo găng tay nếu cần cho sản phẩm tẩy rửa và khử trùng của quý vị.

Chỉ vệ sinh và khử trùng khu vực xung quanh người bệnh khi cần thiết (khi khu vực đó bị bẩn) để hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh.

Mở cửa ra vào và cửa sổ, đồng thời sử dụng quạt và cài đặt hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí (HVAC) để tăng cường lưu thông không khí.

Hình minh họa một người đang hút bụi trong khi đeo khẩu trang

++ Sau khi dùng bữa

Mang găng tay khi xử lý các món ăn và vật dụng dành cho người bị bệnh.

Rửa bát đĩa và vật dụng bằng xà phòng và nước nóng hoặc sử dụng máy rửa bát.

Làm sạch tay sau khi tháo găng tay hoặc xử lý các vật dụng đã sử dụng.

Hình minh họa một phụ nữ đang rửa bát

++ Xử lý rác

Sử dụng một thùng rác riêng có bao lót rác cho người bệnh.

Sử dụng găng tay khi tháo túi rác, và cầm và vất bỏ rác.

Rửa tay sau khi vứt rác vào thùng rác.

Dịch vụ ơhun khử trùng ngân hàng

Dịch vụ ơhun khử trùng ngân hàng

Khi có người hết bệnh nữa: hãy vệ sinh và khử trùng nhà của quý vị

Sau khi người bệnh không còn cần phải tách riêng.

Chờ càng lâu càng tốt (ít nhất là nhiều giờ) trước khi tiến hành vệ sinh và khử trùng.

+ Dưới 24 giờ: Làm theo hướng dẫn để vệ sinh và khử trùng khi có người bị bệnh. Vệ sinh và khử trùng các bề mặt tại khu vực mà người bệnh đã sử dụng (như phòng ngủ và phòng tắm) nếu quý vị vào các khu vực này dưới 24 giờ sau khi người đó không còn bị bệnh nữa. Đeo khẩu trang khi vào phòng, mở cửa sổ và bật quạt giúp tăng lưu thông khí và luôn sử dụng chất khử trùng an toàn.

+ Trong khoảng thời gian từ 24 giờ đến 3 ngày: Vệ sinh các bề mặt (không cần thiết phải khử trùng) tại khu vực mà người bệnh đã sử dụng nếu quý vị các khu vực này trong khoảng thời gian từ 24 giờ đến 3 ngày sau khi người đó không còn bị bệnh nữa.

+ Sau 3 ngày: Không cần vệ sinh thêm (ngoài việc vệ sinh thường kỳ) tại các khu vực mà người bệnh đã sử dụng nếu quý vị vào các khu vực này sau hơn 3 ngày sau khi người đó không còn bị bệnh nữa.

Vệ sinh và khử trùng các loại bề mặt khác nhau

+ Các bề mặt mềm

Đối với các bề mặt mềm như thảm, thảm nhỏ và rèm.

Làm sạch các bề mặt mềm (thảm lớn, thảm nhỏ và màn) bằng xà phòng và nước hoặc bằng chất tẩy rửa chuyên dụng cho các bề mặt này.

Giặt đồ (nếu có thể) bằng nhiệt độ thích hợp cao nhất và để khô hoàn toàn.

Khử trùng bằng sản phẩm trong Danh sách N của EPAexternal icon để sử dụng trên các bề mặt mềm, nếu cần.

Hút bụi như bình thường. Nếu hút bụi trong khu vực có người bệnh hoặc người dương tính với COVID-19 trong 24 giờ qua, hãy đeo khẩu trang khi hút bụi.

+ Đồ giặt

Giặt bằng nhiệt độ thích hợp cao nhất và sấy khô hoàn toàn.

Có thể giặt chung đồ của một người bị bệnh với đồ của người khác.

Nếu phải cầm đồ cần giặt của người bị bệnh, hãy đeo găng tay và khẩu trang.

Làm sạch khay đựng quần áo hoặc giỏ đựng quần áo theo hướng dẫn đối với các bề mặt.

Rửa tay sau khi xử lý quần áo bẩn.

+ Thiết bị điện tử

Cân nhắc đặt một nắp đậy có thể lau được lên các thiết bị điện tử (ví dụ: điện thoại, máy tính bảng, màn hình cảm ứng, bàn phím và điều khiển từ xa) để vệ sinh dễ dàng hơn.

Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để vệ sinh thiết bị điện tử.

Nếu cần, hãy sử dụng chất khử trùng trong Danh sách N của EPAexternal icon nhưng lưu ý rằng nhiều sản phẩm dành cho đồ điện tử có chứa cồn để nhanh khô.

Dịch vụ phun khử trùng

Dịch vụ phun khử trùng

Hướng dẫn sử dụng các hóa chất khử trùng chứa Clo trong công tác phòng chống dịch

Giới thiệu về Clo 

Clo (Cl) là một trong những halogen được sử dụng rộng rãi để khử trùng do có hoạt tính diệt trùng cao nhờ phản ứng ôxy hóa khử. Khi hòa tan trong nước, các hóa chất này sẽ giải phóng ra một lượng clo hoạt tính có tác dụng diệt trùng. Các hóa chất có chứa clo thường sử dụng bao gồm:

– Cloramin B hàm lượng 25 – 30% clo hoạt tính

– Cloramin T

– Canxi hypocloride (Clorua vôi)

– Bột Natri dichloroisocianurate

– Nước Javen (Natri hypocloride hoặc Kali hyphocloride).

Sử dụng các hóa chất chứa clo trong công tác phòng chống dịch

– Trong công tác phòng chống dịch, các dung dịch pha từ các hóa chất chứa clo với nồng độ 0,5% và 1,25% clo hoạt tính thường được sử dụng tùy theo mục đích và cách thức của việc khử trùng. Việc tính nồng độ dung dịch phải dựa vào clo hoạt tính.

– Vì các hóa chất khác nhau có hàm lượng clo hoạt tính khác nhau, cho nên phải tính toán đủ khối lượng hóa chất cần thiết để đạt được dung dịch có nồng độ clo hoạt tính muốn sử dụng.

– Lượng hóa chất chứa clo cần để pha số lít dung dịch với nồng độ clo hoạt tính theo yêu cầu được tính theo công thức (Ảnh kèm theo)

Hàm lượng clo hoạt tính của hóa chất sử dụng (%)*

* Hàm lượng clo hoạt tính của hóa chất sử dụng luôn được nhà sản xuất ghi trên nhãn, bao bì hoặc bảng hướng dẫn sử dụng sản phẩm.

Ví dụ:

+ Để pha 10 lít dung dịch có nồng độ clo hoạt tính 0,5% từ bột cloramin B 25% clo hoạt tính, cần: (0,5 x 10 / 25) x 1000 = 200 gam.

+ Để pha 10 lít dung dịch có nồng độ clo hoạt tính 0,5% từ bột canxi hypocloride 70% clo hoạt tính, cần: (0,5 x 10 / 70 ) x 1000 = 72 gam.

+ Để pha 10 lít dung dịch có nồng độ clo hoạt tính 0,5% từ bột natri dichloroisocianurate 60% clo hoạt tính, cần: (0,5 x 10 / 60)  x 1000 = 84 gam.

Bảng 1. Lượng hóa chất chứa clo để pha 10 lít dung dịch với các nồng độ clo hoạt tính thường sử dụng trong công tác phòng chống dịch.

Cách pha: Hòa tan hoàn toàn lượng hóa chất cần thiết cho vừa đủ 10 lít nước sạch.

– Các dung dịch khử trùng có clo sẽ giảm tác dụng nhanh theo thời gian, cho nên chỉ pha đủ lượng cần sử dụng và phải sử dụng càng sớm càng tốt sau khi pha. Tốt nhất chỉ pha và sử dụng trong ngày, không nên pha sẵn để dự trữ. Dung dịch khử trùng chứa clo đã pha cần bảo quản ở nơi khô, mát, đậy kín, tránh ánh sáng.

Phun khử trùng bằng chloramin b

Phun khử trùng bằng chloramin b

Khử trùng trong bệnh viện và ổ dịch

Đây là hướng dẫn việc sử dụng các hợp chất có chứa clo trong khử trùng ổ dịch nói chung. Việc chọn hình thức khử trùng nào trong các hướng dẫn dưới đây phải tùy thuộc vào từng loại dịch bệnh và theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế về việc xử lý ổ dịch của từng loại dịch bệnh đó.

– Khử trùng tay ở khu vực điều trị cách ly bệnh nhân: Tại điểm ra, vào khu vực cách ly và cửa ra vào mỗi buồng bệnh, nếu không có các dung dịch diệt trùng nhanh (cồn, lọ dung dịch khử trùng tay) hoặc nước và xà phòng để rửa tay thì phải có chậu đựng dung dịch hóa chất khử trùng có clo với nồng độ 0,5% clo hoạt tính để ngâm rửa tay (ngâm tay 1 phút, sau đó tráng bằng nước sạch).

Khử trùng bề mặt, vật dụng: Dùng dung dịch nồng độ 0,5% clo hoạt tính để lau nền nhà, bề mặt đồ vật, vật dụng v.v.

– Thảm chùi chân và giầy dép: Tẩm đẫm thảm chùi chân và giày dép bằng dung dịch nồng độ 0,5% clo hoạt tính, đặt trong 1 khay kim loại giữ nước và để trước điểm ra vào khu vực cách ly và hướng dẫn tất cả cán bộ y tế, người nhà bệnh nhân, bệnh nhân, khách đến thăm phải chùi chân, giầy dép bằng dẫm chân lên thảm tẩm dung dịch này mỗi lần ra vào khu vực cách ly nhằm hạn chế tối đa lây lan mầm bệnh ra bên ngoài.

– Khử trùng bô, chậu ô nhiễm mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm: Ngâm bô, chậu ô nhiễm vào dung dịch nồng độ 0,5% clo hoạt tính trong ít nhất 30 phút trước khi đem rửa bằng nước sạch.

– Khử trùng các dụng cụ của bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm: Ngâm các dụng cụ, quần áo đã sử dụng của bệnh nhân mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm vào dung dịch nồng độ 0,5% clo hoạt tính trong 1 – 2 giờ trước khi đem giặt rửa bằng nước sạch.

– Khử trùng buồng bệnh điều trị bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm: Dùng dung dịch nồng độ 0,5% clo hoạt tính để lau nền buồng bệnh, bề mặt đồ vật, vật dụng trong phòng bệnh.

– Khoa phòng điều trị bệnh nhân sau khi tất cả các bệnh nhân ra viện (khử trùng lần cuối): Phải tổng vệ sinh khử trùng nền nhà, tường nhà nơi bệnh nhân điều trị bằng cách phun dung dịch nồng độ 0,5% clo hoạt tính (liều lượng phun 0,3 – 0,5 lít/m2), sau đó mới được sử dụng trở lại cho tiếp nhận và điều trị các bệnh nhân khác.

– Xử lý môi trường ô nhiễm khu vực nhà bệnh nhân, khu vực nhà tiêu, cống rãnh, chuồng trại, đường xá, lối đi… tại khu vực ổ dịch: Phun dung dịch nồng độ 0,5% clo hoạt tính tại những nơi này với liều lượng 0,3 – 0,5 lít/m2.

– Xử lý phân và chất thải của bệnh nhân: Phân và chất thải của bệnh nhân có mang mầm bệnh được khử trùng bằng dung dịch nồng độ 1,25 – 2,5% clo hoạt tính với tỷ lệ 1:1 (ví dụ, 1 lít phân cần xử lý bằng 1 lít dung dịch nồng độ 1,25% clo hoạt tính) trong thời gian ít nhất 30 phút, sau đó đổ vào nhà tiêu hợp vệ sinh hoặc chôn sâu xuống đất cách xa nguồn nước và nhà ở.

– Khử trùng phương tiện chuyên chở bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm: Dùng dung dịch nồng độ 0,5% clo hoạt tính phun khử trùng phương tiện với liều lượng 0,3 – 0,5 lít/m2, để trong 1 giờ sau đó rửa kỹ lại bằng nước sạch.

“Trích tài liệu Bộ Y Tế”

Dịch vụ phun khử trùng phòng ngừa covid-19

Dịch vụ phun khử trùng phòng ngừa covid-19

Dịch vụ phun khử trùng – khử khuẩn tại Bình Dương, Bình Phước

 • Phun khử trùng
 • Phun khử khuẩn
 • Khử Trùng Nhà Xưởng
 • Khử Trùng Văn Phòng
 • Khử Trùng Nhà Cửa
 • Khử Trùng Bình Dương
 • Khử Trùng Bình Phước
 • Diệt Côn Trùng Bình Dương
 • Diệt Côn Trùng Bình Phước
 • Chloramin B Bình Dương
 • Phun khử trùng covid-19
 • Phun sát khuẩn
 • Dịch vụ khử trùng
 • Dịch vụ khử khuẩn
Bảng báo giá phun khử khuẩn

Bảng báo giá phun khử khuẩn

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH MTV TM DV VỆ SINH BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: 409 Phạm Ngũ Lão, P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Điện thoại: 0274.999.7779

Hotline/Zalo: 09.4646.9797 – 09.4646.9497 – 09.4646.9197

Email: congtyvesinhbinhduong@gmail.com

Website: khukhuan.netkhutrungbinhduong.combinhduongco.vnbinhduongco.com

Đăng ký kênh youtube: https://youtube.com/binhduongco

Theo dõi Fanpage: https://facebook.com/khutrungbinhduong

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Dịch Vụ Khử Khuẩn”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *